PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG ĐẸP

Hiếu gửi lúc

Cách sắp xếp cửa chính và cửa sổ cũng liên quan đến việc tạo hiệu ứng rộng rãi cho một gian phòng hẹp nên cách sắp xếp vị trí của cửa trong thiết kế phòng khách nhà ống đẹp là điều rất quan trọng.

 

Phòng khách có diện tích nhỏ nên thường xuyên mở cửa lối đi vì như thế lối đi như được mở rộng đồng nghĩa với việc phòng khách trở nên sâu rộng hơn. Nếu có thể thiết kế ban công càng tốt, giúp phòng thêm mát mẻ và dễ tiếp nhận khí trời.

Thiết kế cửa sổ để giúp gian nhà trông rộng hơn là biện pháp rất được ưa chuộng và dễ thực hiện, cửa sổ lớn được thiết kế chiếm ¼ không gian, dùng chất liệu kính để ánh sáng dễ dàng tràn vào tạo cảm giác ấm áp mà rộng thoáng.

Phòng khách cửa nhỏ không nên dùng cột trụ gỗ. Nếu lối đi hẹp, ở lối đi lại có một trụ cột nữa thì sẽ khiến phòng lộ rõ sự chật hẹp, hơn nữa lối đi lại thêm vướng víu.

Cách trang trí gương trong thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

Chỉ cần một chút khéo léo là có thể khắc phục cho phòng khách nhỏ với gương dùng trang trí phòng khách. Treo gương trên tường là một cách vô cùng đơn giản để tạo hiệu ứng rộng cho không gian.

Nếu được, bạn nên thiết kế một chiếc gương đặt đối diện với cửa phòng khách, như vậy sẽ giúp căn phòng như đang tồn tại thêm một khoảng không gian nữa. Đó là kết quả của việc phản chiếu hình ảnh của chiếc cửa chính, tạo ảo giác rằng có thêm một cánh cửa, một lối đi nữa và một không gian nữa. Đối với đường đi hẹp thì việc đặt chiếc gương trên vách cận cửa kèm theo chiếc đèn treo tường góp thêm ánh sáng để tạo chiều sâu là hoàn toàn hợp lý.

Thiết kế phòng khách nhà ống đẹp khiến sức khỏe và tâm trạng con người tốt hơn, vì vậy việc quan tâm và sắp xếp những chiếc gương là cần thiết, gương còn xem như vật dụng trang trí, làm cho không gian sống thêm đẹp mắt.

Thiết kế phòng khách nhà ống đẹp với mẹo nhỏ đơn giản

Để biến phòng khách mini trở nên xinh xắn không phải vấn đề lớn bạn nhé. Một số hướng dẫn sau đây có thể giúp ích cho bạn đây.

Bố trí kệ tủ tivi ngay dưới sát gầm cầu thang hay một số đồ đạc ít dùng là sự tận dụng thông minh.

Treo một vài bức tranh trang trí phòng khách để tạo nét sống động, đặc biệt nên chọn tranh loại sống động nhằm thu hút ánh nhìn.

hiết kế ánh sáng cũng góp phần không nhỏ trong thiết kế phòng khách nhà ống đẹp, ánh sáng tạo hiệu ứng áo giác cho không gian thêm rộng và sáng sủa, tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều bóng đèn vì như vậy sẽ không đem lại hiệu quả mà còn rất lãng phí.