Phong thủy phòng khách ảnh hưởng gì đến vận thế của gia chủ

KIẾN TRÚC N-ONE gửi lúc

      1. Vị trí, bố cục phòng khách

Tại sao bạn lại có cảm giác thoải mái khi bước vào phòng khách nhà này nhưng lại thấy khó chịu, nặng nề khi vừa mới đặt chân vào phòng khách nhà kia? Đó là do bố cục nhà ở, cốt yếu nhất là phòng khách.

Vì vậy khi bố trí phòng khách ta phải chú ý mấy điểm sau:

Phòng khách nên đặt gần cửa chính nếu qua một đoạn hành lang thì chỗ đó phải luôn gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp. Còn nếu là bạn là nhà tầng thì chỉ được đặt phòng khách ở tầng một .

Bàn ghế không được đặt ở dưới nếu như có xà ngang ở trên trần nhà. Trần nhà cao, phòng khách ít có góc nhọn thì sẽ tốt hơn đối với phòng khách. Còn nếu vẫn xuất hiện nhiều góc nhọn không mong muốn đó thì nên che bằng tủ gỗ,chậu cây cảnh để tránh những luồng khí không tốt. 

      2. Gam màu chủ đạo

Màu sắc cũng là vấn đề cần phải lưu tâm khi thiết kế nội thất phòng khách. Màu sắc hài hòa, hợp lý, phù hợp với mệnh gia chủ thì sẽ tốt cho tài vận của người đó hơn. Chính vì thế mà khi thiết kế nội thất ngôi nhà các kiến trúc sư cũng nên lưu ý đến những màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Hoặc có thể sử dụng những gam màu trung tính, tươi sáng giúp cho nội thất phòng khách luôn sang trọng, lịch thiệp. Hồng phấn, xanh nhạt, vàng nhạt tạo độ dịu mát sẽ rất phù hợp với màu sơn trên tường.

      3. Ánh sáng trong nội thất phòng khách  

Ánh sáng nên để tự nhiên là tốt nhất vì thế mà khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. Nguồn ánh sáng tư nhiên là nguồn khí thiên nhiên khó có thể thay thế, giúp cho căn phòng khô thoáng, giảm đô ẩm

4. Trần nhà

Trần nhà nên chọn màu sáng, tươi mát để tạo độ thoáng rộng cho không gian phòng khách. Màu trần nhà là nhạt nhất, tiếp đó là tường và cuối cùng là sàn nhà vì theo quan niệm xưa thì trời nhẹ, đất nặng.

      5. Sàn nhà

Luôn đảm bảo thiết kế bằng phẳng cho sàn nhà vì theo quan niệm phong thủy sàn nhà mấp mô, phân vùng cao thấp sẽ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Chất liệu làm sàn nhà không quá trơn và cũng không quá thô ráp, gồ ghề sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn.

      6. Lựa chọn đồ nội thất

Nên sử dụng những đồ trang trí có hình dạng tròn như đèn trang trí, trần trang trí, bàn trà tròn… để tạo không gian dễ chịu, đầm ấm, thân thiện cho phòng khách nhà bạn.