Phong thuỷ cây cảnh mang tài vận, tiền tài cho gia chủ

KIẾN TRÚC N-ONE gửi lúc

Một ngôi nhà đẹp không chỉ về ngoại thất mà bố trí nội thất sao cho phù hợp còn mang lại rất nhiều vận may cho gia chủ và các thành viên ngôi nhà đó. Phong thủy cây cảnh trong ngôi nhà cũng là một phần trong đó. Vì thế khi bố trí cây cảnh trong nhà phải hết sức lưu ý và lựa chọn cẩn thận về chủng loại, màu sắc, kích cỡ… cho phù hợp nhất có thể.

Các gia chủ thích cây cảnh, muốn mang thiên nhiên vào ngôi nhà mình nên áp dụng những lời khuyên bổ ích dưới đây:

1. Đặt ở vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là nơi thể hiện cá tính, phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ, những dòng năng lượng chính cũng được đổ dồn hết về đây. Chính vì thế không thể xem nhẹ, bố trí tùy tiện cây cảnh ở đâu cũng được. Cổng chính bố trí cây cảnh không hợp lý sẽ tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà, rước tai ương về thân.

Những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê thì hợp nhất với các ngôi nhà làm cửa bằng kim loại. Còn các cây cảnh thân cột lớn, dáng thẳng hình trụ thích hợp với nhà có cửa làm bằng gỗ vì khi đặt cây đó ở hai bên sẽ tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc do Mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái, sư phát triển không ngừng.

2. Mặt tiền sân nhà

Tre, trúc, tùng theo phong thủy là rất thích hợp với mặt tiền trước sân nhà. Cây tre- biểu tượng của sự may mắn, sự đâm trồi phát triển sẽ giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió ăn nên làm ra cho gia chủ. Niềm vui và may mắn bạn sẽ đón nhận được rất nhiều nếu trước sân nhà mình có cây trúc.

Cây tùng được đăt theo hướng nam ngôi nhà sẽ rất tốt, giúp thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại sự khỏe mạnh cho tất cả thành viên trong gia đình đó. Muốn có nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc làm ăn và lợi nhuận nhiều thì nên trồng cây cam, chanh trước sân nhà. Để cải thiên mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì cây trồng không thể thiếu được trước cửa nhà là cây táo.

3. Phòng khách ngôi nhà

Đa số các loại cây cảnh, hoa trang trí cho phòng khách mang ý nghĩa phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và đồng thời có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Không những thế một số loại cây cảnh còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe của bạn nữa.

4. Vị trí khu ban công, cửa sổ

Các dòng năng lượng, dòng khí tốt thường ở cả vị trí ban công hay cửa sổ. Cây cảnh lựa chọn đặt ở vị trí ban công nên là cây có gốc thân to vững chắc ngoài ra cũng nên trang trí thêm chậu hoa đặt song song tường hoặc treo để tăng độ thẩm mỹ cũng như mang nhiều tài lộc cho ngôi nhà hơn.

Còn vị trí cửa sổ nên để những chậu hoa xinh xắn nhiều màu sắc vừa để bài trí cho không gian này đẹp hơn vừa tăng vượng khí cho ngôi nhà.

5. Phòng tắm

Những chậu hoa, cây cảnh nhỏ  có sức sống và chịu đựng tốt sẽ thích hợp với chốn riêng tư cá nhân này và nên chọn tùy theo cá tính riêng của gia chủ. Với phòng tắm chung so với không gian lớn của ngôi nhà thì chọn những loại cây thân cọc không quá lớn là phù hợp nhất tạo cảm giác an toàn và riêng tư.

6. Phòng bếp

Không khí trong khu vực này rất hỗn tạp, ngột ngạt với đủ thứ mùi hương của thực phẩm, gia vị… Vì vậy việc chọn thêm những cây cảnh, chậu hoa xinh xinh sẽ giúp cho phòng ăn nhà bạn bớt mùi, thoáng mát hơn. Nữ chủ nhân thường xuyên vào bếp lo chuyện bếp núc cơm nước cho gia đình sẽ thấy thoải mái hơn vì không phải hít nhiều loại mùi quá tạo ra sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để có thể nấu ra những bữa cơm ngon cho người thân yêu trong gia đình họ.