Những đồ nội thất tuyệt đối không được để lung tung

KIẾN TRÚC N-ONE gửi lúc

Những món đồ nội thất tưởng chừng như vô hại nhưng không tốt nếu như đặt để một cách lung tung. Cùng tìm hiểu ở dưới nhé 

1. Xương đầu động vật

Các đồ vật có vẻ ngoài hung dữ hoặc như xương đầu động vật tuyệt đối không được để trong nhà. Về mặt phong thủy những thứ này đều bị chứa tà khí không tốt cho gia chủ và thành viên ngôi nhà đó.

 2. Bể cá cảnh

Nếu bể cá cảnh đặt ngoài phòng thì được còn để trong phòng thì lợi bất cập hại . Trong phòng có nước sẽ sinh ra không khí ẩm ướt, âm lãnh làm cho ta có cảm giác trong ngoài bất an.

3. Đồ cổ không rõ lai lịch

Tuyệt đối nghiêm cấm đặt để những đồ cổ và vật dụng không rõ nguồn gốc, những vật từ pháp trường là tối kị nhất. Các đồ cổ không rõ lai lịch rất có thể được đào trộm từ các ngôi mộ cổ bán ra ngoài mà chưa được tiệt trùng hết vi khuẩn gây bệnh. Sức khỏe gia đình bạn sẽ bị nguy hại nếu như đặt các đồ vật cổ này.

Không được tùy ý đặt binh khí, vũ khí cổ trong nhà bởi nó mang tính sát khí và nhiều khi lại đem đến tai họa không thể lường trước được.

4. Tượng Thần, Phật

Trong phòng ngủ tuyệt đối không được đặt tượng Thần, Phật. Đó là một điều đại kị khi nhìn dưới góc độ sự tôn kính lễ giáo và tín ngưỡng.Theo phong thủy việc đặt như thế là tự mình cất giấu đi tài lộc và may mắn của mình tự mình làm cho công danh sự nghiệp của mình dậm chân tại chỗ.

Muốn đặt tượng Thần, Phật thì nếu có điều kiện gia chủ nên xây Phật đường còn không thì bài trí những vật này trong phòng khách nhà mình.

5. Đá tự nhiên

Không nên tùy tiện đặt đá trong nhà vì theo phong thủy thì đá có thuộc tính âm hút hết tinh hoa của trời đất ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn.

6. Bàn thờ tổ tiên

Đối với việc đặt, treo bàn thờ tổ tiên phải hết sức lưu ý đến phương hướng và vị trí. Tiền tài, vận mệnh của gia đình bạn sẽ thành công mỹ mãn nếu treo, bày đặt đúng còn không thì hậu quả khôn lường luôn đó.

Vì vậy ta cần chọn bàn thờ có kích cỡ, chất liệu phù hợp với ngôi nhà mình và cần tuân thủ một số kiêng ky sau phải tránh

Bàn thờ không được đặt hướng ngược lại với hướng của ngôi nhà

Phía bên trái bàn thờ phải luôn ngăn nắp, gọn gàng

Đồ điện không được đặt bên phải bàn thờ

Không được để đồ gì dưới bàn thờ cả

Trên bàn thờ bài vị tổ tiên không được đặt sát tường

Bàn thờ phải tránh xa hai vị trí gần bếp và phòng vệ sinh

Trên trần có xa ngang tuyệt đối không được đặt bàn thờ

7. Hoa giả

Hoa mang lại sự tươi mới, tăng năng lượng cho ngôi nhà và căn phòng nhà bạn nhưng ngược lại hoa giả thì mang tính chất giả tạo, chết chóc, mang năng lượng xấu đến ngôi nhà bạn vì thế dù hoa có đẹp bằng nào cũng không nên trang trí trong phòng theo ý nghĩa phong thủy.

Phòng ngủ là kiêng kỵ đặt hoa giả, hoa khô nhất mà chỉ nên bày trí các bức tranh mang tính chất tình yêu đôi lứa, tình yêu, hạnh phúc thôi.