Màu sắc nội thất - Hé mở điều gì về không gian sống nhà bạn

KIẾN TRÚC N-ONE gửi lúc

1. Sắc Cam: Kích thích tư duy

Nội thất phòng với tông màu cam là chủ đạo mang đến nguồn sinh lực dồi dào, đó cũng là gam màu của sự ấm áp vui tươi. Chính những cảm xúc ấy sẽ mang lại niềm vui cho chủ nhân căn phòng và khách, tạo nguồn cảm hứng và đem đến cho bạn sự phấn chấn, sôi nổi trong công việc. Màu cam nếu được kết hợp với màu vàng thì căn phòng sẽ dễ chịu hơn nếu chỉ sử dụng màu cam tuyệt đối. Thường những người thích gam màu này là người năng động, vui tính và hướng ngoại.

2. Sắc Xanh lá : Tạo hứng khởi cho ngày mới, mang lại sự  thịnh vượng

Màu sắc của cây cối, môi trường tự nhiên mang thông điệp khởi đầu mới và khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Gam màu này cũng mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ ngôi nhà đó vì thế mà gam màu này cũng hay sử dụng cho nội thất văn phòng.

Màu xanh lá trong nội thất tượng trưng cho thiên nhiên, cuộc sống và sự hài hòa nên cũng được sử dụng trong nội thất phòng khách. Ngoài ra phòng tắm và phòng ngủ được sử dụng nhiều hơn cả vì làm tinh thần nhẹ nhàng, tư tưởng tuyệt vời.

3. Tím nhạt: Nâng cao xúc cảm của tâm hồn

Tím tượng trưng cho sự thanh lịch và huyền bí. Màu tím lôi cuốn sự sáng tạo, cảm giác lãng mạn và tăng thêm sự tinh tế cho thiết kế của bạn. Những người thích màu tím rất lãng mạn, sáng tạo, có năng khiếu bẩm sinh về hội họa và âm nhạc.

4. Xanh nhạt: Tạo cảm giác về sự bình yên

Màu xanh da trời tạo nên khung cảnh hài hòa và tươi mới, đồng thời khuấy động tinh thần khám phá. Sự kết hợp hài hòa các đồ trang trí có màu xanh da trời sẽ mang đến cảm giác thanh nhã và yên bình. Không gian nhà bạn sẽ tạo ra sự rộng rãi vì màu xanh có khả năng phản chiếu ánh sáng. Những người ưa màu xanh là những người nhạy cảm, có năng lực, sự quyết đoán và khả năng tập trung cao.

5. Hồng đậm: Kích thích bản thân

Trước giờ bạn luôn nghĩ màu hồng dành cho những cô nàng yểu điệu, sến súa và thích làm công chúa? Thật bất ngờ khi màu hồng lại là một màu sắc mang tính kích thích, nó làm tăng sự tự tin và dũng cảm cho bản thân. Tuy nhiên, quá nhiều màu hồng có thể khiến bạn trở nên phấn khích hoặc bị kích động, vì vậy hãy lựa chọn đồ dùng nội thất có màu này một cách tiết chế, hoặc kết hợp với màu trắng nhẹ nhàng.

6. Vàng: Tăng khả năng tập trung

Để tiếp thêm sinh lực và nâng cao tâm trạng bạn nên nghĩ đến màu vàng trong phòng. Màu vàng nhạt sáng tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và năng lượng, sự lạc quan. Nhưng cũng lưu ý nếu lạm dụng màu vàng, màu vàng là chủ đạo trong nội thất nhà nhiều khi lại gây tác dụng ngược, nó làm cho bạn trở lên lười biếng và thận trọng.

7. Hồng phấn: Mở cửa trái tim

Nhẹ nhàng và dịu dàng, hồng phấn là màu của tình yêu. Nó thúc đẩy sự nhạy cảm và mang đến cảm giác thoải mái trong những thời điểm cảm xúc thay đổi. Sử dụng màu hồng phấn trong căn phòng sẽ giúp bạn tăng khả năng lắng nghe và thấu hiểu, cũng như dễ dàng đồng cảm với người khác.

8. Vàng cam: Gia vị của sự lạc quan

Màu vàng cam có khả năng xua tan bóng tối và giúp chúng ta nhìn thấy mặt tích cực, tốt đẹp của sự việc, nó chính là chìa khóa của hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng giống như màu vàng và màu cam, màu vàng cam mạng lại cảm giác “chói lọi”, hơi gay gắt, vì vậy hãy sử dụng màu sắc đa dạng để mang lại sự cân bằng cho căn phòng.

9. Đỏ sậm: Kích thích sự đam mê

Màu đỏ tượng trưng cho sự tươi trẻ và thanh khiết, màu của sức sống và niềm tin. Khi sử dụng đỏ làm gam màu chính cho ngôi nhà, bạn sẽ có cảm giác sang trọng và ấm cúng. Sự nồng nàn của màu đỏ sẽ mang lại niềm vui và sự hân hoan cho môi trường sống. Những người yêu thích màu đỏ là những người đầy năng lực, đam mê và độc lập. Trang trí màu đỏ đậm trong phòng ngủ sẽ làm tăng cảm giác lãng mạn, nóng bỏng và tạo nhiều thuận lợi cho đời sống vợ chồng.

10. Màu nâu: Hòa bình và thoải mái

Màu nâu là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã của thiên nhiên, mang lại cảm giác hòa bình và thoải mái. Những sắc độ khác nhau của màu nâu có thể tạo ra những thiết kế nội thất khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Những người yêu thích màu nâu là những người cương quyết, đáng tin và nghiêm nghị.

11. Màu đen: Quyền lực và sang trọng

Màu đen đại diện cho quyền lực, sang trọng. Màu đen thường được khuyến khích sử dụng ở những nơi nghiên cứu, thư viện, văn phòng, phòng khách, phòng ngủ master.

12. Màu trắng: Yên bình và tinh tế

Màu trắng trong thiết kế nội thất thể hiện sự sự tinh khiết, ngây thơ, và yên bình. Thêm màu trắng vào một phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hoặc tạo ra một cảm giác sạch sẽ và sang trọng mềm mại.

Bạn thích màu sắc nào trong thiết kế nội thất?

Với các ý nghĩa và tác động của màu sắc như trên, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất với cá nhân mình. Khi cần thiết kế nội thất bạn có thế liên hệ với N-One Việt để được tư vấn.