Hóa giải phong thủy khi thiết kế xây dựng nhà ở

KIẾN TRÚC N-ONE gửi lúc

Hóa giải phong thủy xấu khi thiết kế và xây dựng nhà ở

Có thể nhiều người sẽ không biết đến phong thủy nhưng khoa học đã chứng minh rằng cuộc sống con người một phần sẽ bị ảnh hưởng bởi phong thủy. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà ở hay thiết kế phòng làm việc đẹp bạn nên chú ý nhiều đến nó. Sau đây là những vấn đề phong thủy cần phải hóa giải ngay lập tức khi thiết kế và xây dựng nhà ở.
\Nhà đất thóp hậu
 
Nhà đất thóp hậu sẽ không tốt trong phong thủy vì vậy bạn nên hạn chế xây dựng theo hình dáng này

Trái ngược với nhà đất nở hậu giúp trữ nhiều tiền bạc, đất thóp hậu giống như một chiếc phễu lớn. Nhà thóp hậu về lâu dài thường không tốt, không bền vững. Về thẩm mỹ, thì việc sắp xếp các sản phẩm nội thất sẽ gặp nhiều khó khăn.
Hóa giải: Để xử lý có thể xây tường hoặc hàng rào để làm cho tiền bạc ít bị trôi ra ngoài

Nhà thấp hơn mặt đường
 
 
Nhà thấp hơn mặt đường có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản bạn tiến bước


Khi nhà ở vị trí thấp hơn mặt đường có nghĩa là nếu từ nhà nhìn thẳng ra sẽ đập vào một bức tường. Điều này có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản bạn tiến bước, cũng như không có "người chống lưng". Thậm chí, người Trung Quốc còn quan niệm cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người chết.
Một ngôi nhà có vị trí tốt cần không gian mở ở phía trước. Không gian mở này có thể là một bãi cỏ xanh, cho phép năng lượng ra vào dễ dàng.
Hóa giải: Hãy thử nâng năng lượng của ngôi nhà bằng cách giữ cho cửa phía trước luôn sáng sủa nhất có thể. Và nếu có thể, hãy suy nghĩ về việc chuyển nhà.

Bếp ở hướng Tây Bắc
 
Bếp ở hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng không tốt đến người đàn ông trong gia đinh
 

Trong hầu hết các gia đình ngày nay, người đàn ông là trụ cột. Vị trí quan trọng đại diện cho các trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Khi góc này đang bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa có thể gây ảnh hưởng lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, bệnh tật, mất việc hoặc phá sản. 
Hóa giải: Nguy hại nhất là gia đình sử dụng bếp gas vì nó là ngọn lửa thật. Thay thế bếp gas bằng bếp điện giúp hạn chế bớt ảnh hưởng của lửa. Hoặc khi thiết kế nhà nên đặt bếp ở một vị trí khác.

Giường ngủ đối diện phòng tắm
 
Giường ngủ đối diện phòng tắm sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát
 

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực có nhiều trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.
Hóa giải: Phòng ngủ nên có tường bao quanh hoàn toàn và đóng cửa cách li khỏi phòng tắm. Đồng thời di chuyển giường ra vị trí khác.